“Con cua lột, canh mồng tơi – Đem so với vợ chồng, chẳng chơi đâu bằng” – Câu ca dao mộc mạc ấy đã phần nào nói lên sự gắn bó thân thuộc của món canh cua, Súp Cua trong mâm cơm gia đình Việt. Từ nguyên liệu dân dã, người Việt đã khéo léo chế biến thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Súp Cua – Món ngon từ Bắc chí Nam
Súp cua tuy giản dị nhưng lại mang hương vị đặc trưng, khác biệt tùy vùng miền. Nếu như ở miền Bắc, người ta ưa chuộng vị thanh ngọt tự nhiên từ nước hầm xương thì người miền Nam lại thích vị beo béo của nước cốt dừa.
Súp Cua Hà Nội – Tinh tế và thanh tao
Ghé thăm Hà Nội, bạn đừng quên thưởng thức bát súp cua nóng hổi ở phố cổ. Nổi tiếng nhất phải kể đến hàng súp cua Hàng Bồ với bí quyết gia truyền hơn 30 năm. Súp ở đây được nấu từ nước luộc gà, thịt cua được gỡ kỹ càng, thêm chút nấm hương, trứng gà tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Súp Cua Sài Gòn – Đậm đà và béo ngậy
Đến Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món súp cua ở khắp các quán ăn vỉa hè hay nhà hàng sang trọng. Súp cua Sài Gòn đặc trưng bởi vị béo ngậy của nước cốt dừa, thêm chút cay nồng của tiêu, ớt, ăn kèm với bánh quẩy giòn tan.
Bí mật tạo nên hương vị độc đáo của Súp Cua
Vậy điều gì đã tạo nên sức hấp dẫn cho món súp cua đến vậy?
Nguyên liệu tươi ngon – Linh hồn của món ăn
Súp cua ngon trước hết phải được chế biến từ những con cua đồng tươi sống, thịt chắc, ngọt. Bên cạnh đó, các nguyên liệu khác như nấm hương, trứng gà, rau mùi… cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.
Bí quyết chế biến – Nghệ thuật từ đôi bàn tay
Nấu súp cua tuy không khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng công đoạn. Từ khâu sơ chế cua, lọc lấy nước đến nêm nếm gia vị đều cần sự chính xác, tinh tế. Chỉ cần một chút sơ suất cũng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.